Blummenfelt thắng giải đua PTO Asian Open triathlon 2023

Chỉ 48h sau khi anh ta đạt top 10 ở cuộc đua Paris Test Event, vận động viên 3-môn phối hợp CADEX, Kristian Blummenfelt đã thực hiện được thành tích mới nhất, bay sang nửa bên kia của thế giới để thắng giải đua PTO Asian Open tại Singapore.

Đương kim huy chương vàng Olympic có vô số thành tích kinh ngạc dưới danh sách tên anh ta, và chiến thắng tại Singapore sẽ được thêm vào danh sách đó. Sau khi đua ở Paris để được chính thức làm quen với cuộc đua sẽ được dùng cho giải 3-môn phối hợp 2024 Olympic Games năm tới, Blummenfelt dã bay tới Singapore, rũ bỏ sự ảnh hưởng khác múi giờ, và đạt giải PTO Tour lần đầu trong sự nghiệp cùng với $100,000 tiền thưởng.


Blummenfelt nói sau chiến thắng: “Tôi cảm thấy rất vui và nhẹ nhõm. Tôi đã theo đuổi giải này 3 năm qua và cuối cùng cũng đạt được quả là một điều nhẹ nhõm. 2 tuần trước ở giải PTO U.S Open, chặng đua xe đạp 60km, tôi đã tưởng rằng mình sẽ dễ dàng chiến thắng, nhưng điều đó tuột khỏi tầm tay khi tôi bị chuột rút lúc xuống xe, nên đúng là bạn không thể vội ăn mừng mà.”
Sau khi trở thành vận động viên 3-môn phối hợp đầu tiên đạt được 3 danh hiệu Olympic, World Triathlon (giải 3-môn phối hợp thế giới) và World Championship (Giải đua thế giới) cùng lúc, Blummenfelt bây giờ đang đổi sự tập trung từ cuộc đua quãng đường dài sang các quãng đường ngắn hơn để chuẩn bị cho giải Olympics năm sau. Giải đua PTO Tour, bao gồm U.S Open, European Open và Asian Open, gồm có bơi lội 2km, đạp xe 80km và chạy 18km.


Cho cuộc đua ở Singapore, Blummenfelt đã chọn xe có bộ (CADEX Tri Framset và Aero Wheelsystem gồm có đầy đủ Disc rear wheel và 4-spoke front – đoạn này a dịch lại cho ý đúng nhé tại vì nó miêu tả về chiếc xe của VDV này thôi), để có được tối đa lợi thế khí động học. Cuộc đua bắt đầu với 2 vòng bơi ở tòa Marina Bay. Cùng Blummenfelt và 2 vận động viên là CADEX Gustav Iden và Sam Appleton, hoàn thành lượt bơi lội chậm hơn khoảng 30 giây sau người dẫn đầu cuộc đua sớm, Josh Amberger của nước Úc.
Trong lần chuyển đổi đầu tiên sang chiếc xe đạp CADEX của anh ta, Blummenfelt bắt đầu bộc lộ sức mạnh của anh ta khi anh ta vươn lên và ổn định tốc độ của anh ta theo ngay sau người dẫn đầu, Pieter Heemeryck.

Thật không may, Gustav Iden, người bạn và đồng hương người Na Uy của Blummenfelt, và đương kim vô địch 2022 Ironman World, xảy ra tai nạn ở khoảng quãng đường 30km và bắt buộc phải rời cuộc đua.
Trong khi đó, Blummenfelt nỗ lực hết mình đạt được T2 ở vị trí thứ hai, khoảng 2 phút sau Heemeryck. Anh ta bắt đầu rút ngắn khoảng cách trong lượt chạy, và đã bắt kịp và vượt qua người Bỉ khi chỉ còn 8km trên đường đua. Từ đó, Blummenfelt bỏ xa lên và tận hưởng cảm xúc ở những kilomet cuối cùng.


Blummenfelt cho biết: “Khi mà tôi biết được chút răng mình sẽ có 1 chiến thắng ở giải PTO Tour, đó chính là điều tôi thiếu trước đây. Tôi tự hào vì đã có thể hoàn thành các cuộc đua liên tiếp như vậy. Khi tôi lên kế hoạch cho những việc cần làm vào Tháng 8, rất nhiều người đã nói với tôi đó là quá nhiều và hoàn toàn vô lý. Nhưng năm sau là đổ dồn về Olympics, và năm nay chỉ là bắt đầu chuẩn bị xây dựng cho việc đó.”


Với chiến thắng ở Singapore, Blummenfelt cũng đã càn quét được bục vinh quang tại giản 2023 PTO Tour với nội dung sau: đứng thứ hai tải European Open, thứ ba tại U.S Open và thứ nhất tại Asian Open.
Appleton, người cũng đua với bộ CADEX Tri Frameset và Aero WheelSystem của anh ta, cũng đã đua hết mình và về thứ 9, và điều đó đã đưa tới 2 vận động viên CADEX đều trong Top 10.
“Tôi rất vui với chặng đua của tôi và đạt được một lần nữa trong Top 10 với vị trí thứ chín ở Singapore, và thứ 10 tại U.S Open ở Milwaukee 2 tuần trước” Appleton cho biết.
Với Blummenfelt, lịch trình bận rộn của anh ta tiếp diễn khi anh ta bây giờ sẽ hướng tới giải đua thế giới Ironman 70.3 World Championships ở Phần Lan vào cuối tuần này.